Cách lựa chọn khung túi lọc bụi phù hợp với nhà máy sản xuất của bạn

Cách lựa chọn khung túi lọc bụi phù hợp với nhà máy sản xuất của bạn

Sử dụng khung túi lọc bụi giúp cố định túi vải và tăng khả năng rung giũ bụi. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại khung túi lọc bụi khác nhau, với nhiều chất liệu để phù hợp với môi trường sản xuất của doanh nghiệp. Cùng Minh Hòa tìm hiểu các lựa chọn khung túi lọc bụi phù hợp với nhà máy cùng như hệ thống lọc bụi của bạn.

Các loại vật liệu được dùng để sản xuất khung túi lọc bụi

Khung túi lọc bụi bằng inox

 

Ưu điểm lớn nhấn khi sử dụng inox để làm khung túi lọc bụi vì đặc điểm của loại vật liệu này là không bị ăn mòn theo thời gian, có độ bên cao. Người ta thường sử dụng inox 201, 304, 316 để sản xuất khung túi lọc bụi với đường kính sợi 3 - 5mm

 

Khung túi lọc bụi được làm bằng inox

 

Khung túi lọc bụi có gắn Venturi

 

Venturi là một hệ thống dùng để tăng tốc dòng chảy chất lỏng, bằng cách thắt chặt nó trong ống hình nón. Khi giới hạn chất lỏng, ống venturi giúp tăng vận tốc làm giảm áp suất của nó và tạo ra chân không riêng phần. Khi chất lỏng rời khỏi cổ thắt, áp suất của nó tăng trở lại mức môi trường xung quanh hoặc đường ống.

 

Ứng dụng venturi vào hệ thống lọc bụi, venturi hoạt động như một cuộn dây để tạo ra luồng không khí thứ cấp kết hợp xung khí nén để tăng cường lượng không khí làm sạch để loại bỏ các bánh bụi khỏi các túi lọc bụi.

Tham khảo sản phẩm: Khung túi lọc bụi

Khung túi lọc bụi có gắn venturi

 

Khung túi lọc bụi có gắn venturi có khả năng rung giũ bụi tốt hơn so với các loại khung túi lọc bụi không gắn venturi, nhưng nó cũng làm hạn chế một phần nhỏ sức hút không khí của hệ thống.

 

Khung túi lọc bụi được làm bằng thép sơn phủ silicon chịu nhiệt.

 

Loại này có thể sử dụng vật liệu thành phẩm là thép hoặc thép không rỉ, sau khi đã ra thành phẩm, chúng sẽ được làm sạch bề mặt và được phủ lớp silicon (màu đen) giúp khung túi lọc bụi chịu nhiệt và hóa chất tốt hơn.

 

Loại này được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: Lọc bụi lò đốt, lọc bụi xi măng, luyện thép và kim loại, khai khoáng, nhiệt điện,.v.v..

Khung túi lọc bụi phủ lớp silicon chụi nhiệt

Tham khảo bài viết liên quan: Những điều cần lưu ý khi thiết kế hệ thống thu gom bụi

Cách lựa chọn khung túi lọc bụi phù hợp cho nhà máy.

Nếu nhà máy của bạn thải ra lượng bụi độc hại nhiều, thì bạn cần có một thiết bị lọc bụi có năng suất hoạt động hiệu quả cao thì khung túi lọc bụi có gắn venturi sẽ là giải pháp tốt giúp bạn giải quyết vấn đề lọc bụi. Khung túi lọc bụi có gắn venturi thường được làm bởi hai vật chính đó là thép mạ kẽm hoặc nhôm, được sử dụng khá nhiều trong các hệ thống lọc bụi của các nhà máy công nghiệp.

 

 

Khung túi lọc bụi được làm bằng vật liệu inox thường được sử dụng ở các môi trường có nhiệt độ cao, có axit, bazo. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là có mức giá thành khá cao. Nếu nhà máy của bạn chưa có kinh phí đầu tư để sử dụng khung túi lọc bụi inox thì bạn có thể suy nghĩ đến việc sử dụng khung túi lọc bụi được phủ silicon chịu nhiệt, sản phẩm này so với khung túi lọc bụi inox thì về độ hiệu quả củng tương đương nhau nhưng giá thành rẻ hơn nhiều so với inox.

Tham khảo bài viết: 7 loại rọ túi lọc bụi được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay.

Đơn vị cung cấp khung túi lọc bụi giá rẻ tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Khi bạn lựa chọn khung túi lọc bụi nên lựa chọn các đơn vị có độ uy tín cao, đa dạng về mặt sản phẩm, đặc biệt có thể thiết kế theo yêu cầu của bạn và đạt chuẩn về mặt chất lượng. Công ty Minh Hòa với nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất khung túi lọc bụi, có hơn 1000 đơn hàng đã được gia công tại xưởng sản xuất của công ty. Khách hàng đều hài lòng về mặt chất lượng, không những vậy, với dàng thiết bị máy móc tiên tiến chúng tôi có thể tự động gia công ống venturi mà không cần nhập khẩu từ nước ngoài, giá thành cũng sẽ rẻ hơn rất nhiều so với các công ty sản xuất khung túi lọc bụi ngoài thị trường.

 

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG KHUNG TÚI LỌC BỤI

SỐ ĐIỆN THOẠI: 0918 568 982


Tin liên quan