7 loại rọ túi lọc bụi được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay.

7 loại rọ túi lọc bụi được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay.

Nếu bạn đang sở hữu một nhà máy sản xuất hoạt chế biến thì việc bạn đang có một hệ thống xử lý khí thải tại xưởng sản xuất của mình là điều chắc chắn. Có nhiều hệ thống lọc bụi khác nhau, bài viết này chúng tôi sẽ nói về 7 loại rọ túi lọc bụi được sử dụng phổ biến trong hệ thống lọc bụi túi vải.

7 loại rọ túi lọc bụi được sử dụng phổ biến.

Rọ túi lọc bụi không gắn Venturi

Rọ túi lọc bụi không gắn Venturi: ưu điểm loại rọ này là không làm cản trở lưu lượng quạt hút. Áp dụng cho các loại túi từ 3 mét trở xuống, khi túi vải có kích thước từ 3 mét trở lên thì cần có Venturi để dẫn hướng, hoặc phải cách lý quạt hút để tăng hiệu quả rung giũ bụi.

Tham khảo sản phẩm: Rọ túi lọc bụi

Rọ túi lọc bụi gắn Venturi (thép mạ kẽm)

Loại này thì Venturi sẽ được hàn trực tiếp vào miệng khung bằng phương pháp hàn điểm (hàn chập). Ưu điểm, nhờ có venturi giúp tạo ra dòng khí thứ cấp đến đáy túi tăng hiệu quả rung giũ bụi. Nhược điểm, làm giảm lưu lượng của quạt hút do tiết diện nhỏ của venturi.

Rọ túi lọc bụi không gắn Venturi nhôm (rời)

Loại rọ này có thể khắc phục được các vấn đề của rọ túi lọc gắn venturi, rọ túi lọc bụi không gắn Venturi nhôm (rời) không làm cản trở lực hút của quạt mà còn tối ưu dòng khí rung giũ bụi.

Tham khảo bài viết: Những nguyên nhân khiến khung túi lọc bị hỏng và cách lắp đặt đúng cách

Rọ túi lọc bụi hở miệng

Đối với các hệ thống lọc bụi mà không cho phép không gian, người ta thường thiết kế kiểu lắp từ dưới lên qua các cửa thăm bên hông thùng lọc, túi lọc bụi gắn vào khung, miệng túi phủ qu miệng khung, sau đó gắn các khớp trên thùng lọc bằng hình thức siết cổ dê.

Rọ túi lọc bụi miệng ren

 

Tương tự như cách lắp của rọ túi lọc bụi miệng hở, miệng khung. Rọ túi lọc bụi miệng ren được tiện ren ở đầu miệng khung để vặn từ dưới lên

Rọ túi lọc bụi inox

Rọ túi lọc bụi được làm bằng inox 201, 304, 316 đường kính sợi từ 3 - 5mm. Đây là loại rọ được sử dụng thường xuyên trong môi trường có tính ăn mòn cao, có axit, bazo. Nhược điểm của loại khung này là giá thành cao hơn so với thép mạ kẽm.

Rọ túi lọc bụi phủ silicon chịu nhiệt

Rọ túi được gia công thành phẩm, sau đó được làm sạch bề mặt, chà nhẵn rồi phủ một lớp silicon chịu nhiệt màu đen. Loại rọ này có khả năng chịu nhiệt và hóa chất rất tốt, thường được dùng để thay thế rọ túi inox nhằm giảm giá thành.

Có nên sử dụng Venturi cho rọ túi lọc bụi?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại rọ túi lọc khác nhau, nhưng được chia làm 2 loại chủ yếu là: Rọ túi lọc có gắn venturi và rọ túi lọc không gắn venturi

 

Rọ túi lọc bụi không gắn venturi: Loại rọ này sở hữu ưu điểm là không làm cản quạt hút và làm giảm giá chi phí khi mua rọ vì không cần đến venturi, nhưng với một số hệ thống lọc bụi túi vải lớn thì loại này không đa dụng vì chúng chỉ dùng được cho rọ từ 3 mét trở xuống.

 

Rọ túi lọc bụi có gắn venturi: sẽ có 2 loại là venturi rời và venturi được gắn trực tiếp vào miệng khung, việc sử dụng rọ túi lọc bụi gắn venturi sẽ làm tăng hiệu quả rung giũ bụi nhưng giảm hiệu quả quạt hút, cần cách ly quạt hút để đạt được hiệu quả tối ưu.

Địa chỉ cung cấp rọ túi lọc bụi tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Công Ty Minh Hòa với nhiều năm trong việc gia công và thiết kế rọ túi lọc bụi, chúng tôi đảm bảo với khách hàng về chất lượng sản phẩm đạt chuẩn yêu cầu và giá thành tốt nhất thị trường.

Đến với Minh Hòa 

  • Bạn sẽ mua được sản phẩm khung túi lọc bụi có độ bền cao

  • Đảm bảo với bạn giá thành tốt nhất thị trường

  • Nhiều sản phẩm khung túi lọc bụi với chiều kích thước và chất liệu khác nhau

  • Đội ngũ nhân viên có tay nghề cao, sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn để có được một sản phẩm ưng ý.

 

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI ĐỂ ĐẶT HÀNG RỌ TÚI LỌC BỤI NGAY HÔM NAY

SỐ ĐIỆN THOẠI: 0918 568 982


Tin liên quan